VPN phổ biến như (SSH / Shadowsocks / V2Ray)Thông thường, khi chúng tôi kết nối thiết bị của mình với Internet qua WiFi hoặc ethernet, hoặc dữ liệu di động, thiết bị của chúng tôi kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp Dịch vụ Internet mà không cần bất kỳ thứ gì ở giữa. Toàn bộ lưu lượng truy cập của chúng tôi được định tuyến thông qua nhà cung cấp dịch vụ internet. Tuy nhiên, khi bạn kết nối với internet thông qua VPN, bạn không được kết nối trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ internet. VPN đóng vai trò là người trung gian giữa thiết bị của bạn và nhà cung cấp dịch vụ internet. Toàn bộ lưu lượng và dữ liệu của bạn hiện được định tuyến thông qua VPN và nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn không có quyền truy cập vào nó. Kết nối thiết lập giữa thiết bị của bạn và VPN được gọi là đường hầm VPN. Trong hầu hết các dịch vụ VPN miễn phí, các đường hầm không được mã hóa đúng cách khiến dữ liệu của bạn bị lộ. Nó hoạt động như một ứng dụng khách VPN phổ biến (SSH / Proxy / SSL Tunnel / DNS Tunnel / Shadowsocks / V2Ray / Qpen Tunnel / Napsternet) để mã hóa kết nối của bạn để bạn có thể lướt Internet một cách riêng tư và an toàn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn truy cập các trang web bị chặn sau tường lửa. Các loại giao thức đường hầm VPN phổ biến Đường hầm VPN được mã hóa bằng nhiều giao thức khác nhau phụ thuộc và khác với mọi nhà cung cấp dịch vụ VPN. Mỗi loại đường hầm VPN cung cấp cho bạn một số mức độ bảo mật và giúp dữ liệu của bạn an toàn. Khi sử dụng chương trình VPN trên thiết bị của mình, chúng tôi không phải làm gì cả. Các giao thức đường hầm đó do chương trình VPN đảm nhận. Chúng ta cần phải biết các kết nối VPN của chúng ta an toàn đến mức nào và chúng đang sử dụng giao thức đường hầm nào. Hãy xem các loại Giao thức đào đường hầm của VPN. Các loại giao thức đào đường hầm VPN khác nhau là PPTP (Point-to-Giao thức đường hầm điểm) L2TP/IPsec SSTP OpenVPN WireGuard Hãy xem chi tiết chúng là gì. 
 1] PPTP (Point-to-Point Tunneling Protocol) PPTP (Point-to-Point Tunneling Protocol) được coi là phương thức đào đường hầm kém an toàn nhất giao thức. Nó cũng là giao thức lâu đời nhất trong số các giao thức. Nó được tạo ra bởi Microsoft và phát hành cùng với Windows 95. Bạn không cần phải có bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào để sử dụng PPTP. Tất cả những gì bạn cần là tên người dùng và mật khẩu với địa chỉ máy chủ để thực hiện kết nối. PPTP cũng là giao thức VPN Tunneling nhanh nhất vì mức độ mã hóa của nó quá thấp. Nếu bạn không bận tâm về bảo mật, điều này có thể phù hợp với bạn về tốc độ. 
 2] L2TP/IPSec Giao thức đường hầm lớp 2 tốt hơn PPTP về mặt bảo mật và không được coi là một cuộc cạnh tranh về tốc độ. PPTP nhanh hơn L2TP. Nó không có mã hóa riêng. Dữ liệu và lưu lượng đi qua đường hầm này được mã hóa bằng Bảo mật Giao thức Internet (IPSec). L2TP/IPSec cung cấp cho người dùng công nghệ mã hóa tiên tiến nhất, AES-256. L2TP là một giao thức phổ biến vì mức độ bảo mật cao nhưng nó không thể vượt qua một số tường lửa hạn chế vì nó sử dụng các cổng cố định để kết nối. 
 3] SSTP Giao thức đường hầm ổ cắm bảo mật (SSTP) cũng được phát triển bởi Microsoft và được sử dụng với Windows Vista SP1 và các phiên bản mới hơn. Nó có khả năng vận chuyển dữ liệu qua Lớp cổng bảo mật (SSL). Do đó, tên gọi Secure Socket Tunneling Protocol. SSL bảo mật dữ liệu đi qua nó bằng các cổng khác nhau có thể vượt qua hầu hết các bức tường lửa. SSTP được hỗ trợ nguyên bản trên Windows và không có sẵn trên bất kỳ nền tảng nào khác. Ngay cả giao thức cũng không được kiểm tra công khai về khả năng có bất kỳ mục nhập cửa sau nào. 
 4] OpenVPN OpenVPN là giao thức đường hầm VPN mã nguồn mở mã hóa dữ liệu đi qua nó bằng AES-256 như L2TP. Sự khác biệt giữa hai mã này là mã có sẵn công khai để kiểm tra và bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy các lỗ hổng và sửa chữa chúng. Đó là lý do, nó được coi là giao thức đường hầm VPN an toàn nhất. Ngoài ra, nó được hỗ trợ trên các nền tảng khác nhau và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN đều sử dụng điều này vì lý do tương tự. OpenVPN cung cấp các kết nối nhanh hơn và có thể vượt qua hầu hết mọi tường lửa. 5] WireGuard Đây là giao thức đường hầm VPN mới và mới nhất nhằm mục đích nhanh chóng, an toàn, nhẹ và dễ dàng sử dụng. Đây là một giao thức tập trung vào bảo mật sử dụng các giao thức và thuật toán mật mã đã được chứng minh để bảo mật dữ liệu. WireGuard không có sẵn trên một số nhà cung cấp dịch vụ VPN mặc dù nó có tốc độ và bảo mật tốt hơn OpenVPN vì đây là công nghệ mới nhất và các nhà cung cấp dịch vụ VPN đang trong quá trình kết hợp nó vào chương trình của họ. Đây là các loại giao thức đường hầm VPN khác nhau mà chúng tôi sử dụng trong VPN.

MODDROIDEN TEAM
Dùng trình duyệt Chrome để load trang nhanh hơn

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN KÊNH ĐỂ NHẬN LINK TẢI

Post a Comment

Refresh