Học ngoại ngữ miễn phí với Ứng dụng Duolingo

Bạn muốn học thêm một loại ngôn ngữ mới hay là chỉ muốn ôn tập lại những bài tập đã học. Bạn chưa biết phải ôn tập một mình ở đâu cho hiệu quả?. Muốn hiệu quả nhưng mà lại mất phí và bạn không đủ tiền. Yên tâm đã có ứng dụng Duolingo, một trong những ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí và đang rất thịnh hành được nhiều người sử dụng. ỨNG DỤNG DUOLINGO LÀ GÌ?
Doulingo là một dự án hỗ trợ học ngôn ngữ được hai giáo sư khoa học máy tính là Luis von Ahn và Severin Hacker viết ra vào tháng 6/2012. Chỉ mới phát hành trong vòng hai năm nhưng Doulingo đã được người dùng trên toàn thế giới yêu thích vì những lợi ích của nó khi có tới 38 triệu người đăng ký ứng dụng và nhận được một khoảng đầu tư không hề nhỏ lên đến 38,3 triệu USD. Không chỉ phổ biến với học ngôn ngữ Tiếng Anh, ứng dụng Doulingo còn có thể học các loại ngôn ngữ khác nhằm tạo sự đa dạng về ngôn ngữ cho người dùng.

BẠN HỌC NGOẠI NGỮ NHƯ THẾ NÀO VỚI ỨNG DỤNG DOULINGO
Ứng dụng Doulingo đặt vấn đề thoải mái nhất cho người dùng lên đầu vì vậy khi sử dụng ứng dụng Doulingo bạn sẽ không cảm thấy bị gò bó như “đang học thật”. Mặc dù ứng dụng là “Vừa chơi vừa học” nhưng kiến thức mang lại rất phong phú và đa dạng khi được chia ra thành các cấp bậc từ cơ bản cho đến nâng cao. Ứng dụng học tập hỗ trợ đầy đủ các nội dung luyện tập như ngữ pháp, nói, từ vựng và có nghe trong mỗi bài học. Khi sử dụng ứng dụng Doulingo bạn sẽ được trải qua cảm giác khá mới lạ khi vừa học vừa chơi, những bài học mà ứng dụng Doulingo mang lại cho bạn sẽ giống như một trò chơi mà bạn cần phải vượt qua từ đó kích thích tính tò mò cũng như ham học của bạn hơn. Trong mỗi bài học người sử dụng sẽ được ôn luyện rất nhiều kỹ năng như nghe, nói, dịch và có cả trắc nghiệm nối từ. 

Ứng dụng Doulingo sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn khi liên tục lặp đi lặp lại những từ mới hay ôn tập từ vựng cũ. Điều đặc biệt ở ứng dụng Doulingo là nhận diện giọng nói người đọc qua phần mềm hỗ trợ AI từ đó giúp người dùng chỉnh được cách phát âm những từ vựng mà người học phát âm sai hay muốn phát âm hay hơn. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ người đọc các lỗi sai trong quá trình học tập và nếu người sử dụng sai quá nhiều trong quá trình học sẽ không được học bài mới và phải học lại bài cũ. Bạn sẽ được học lần lượt các bài học từ cơ bản cho đến nâng cao, di chuyển từ dễ cho đến khó. Không những vậy bạn còn có thể làm một bài kiểm tra tổng hợp tất cả những kiến thức mà bạn đã được học. 

Trong quá trình làm bài kiểm tra bạn có thể trả lời được chính xác hết tất cả những câu hỏi vậy đã chứng tỏ được bạn nắm được bài và bắt đầu di chuyển sang cấp bậc cao hơn. Nhằm kích thích người học ứng dụng Doulingo còn có bảng xếp hạng với những người sử dụng có thành tích tốt trong quá trình học tập. Bạn có thể mua những trang phục dễ thương cho linh vật Doulingo bằng những lingots mà bạn đã thu thập được trong quá trình học. Bạn học một mình cảm thấy nhàm chán và đôi lúc không hiểu?. Yên tâm ứng dụng này có Doulingo Forum là nơi bạn trao đổi trò chuyện với những đồng môn đang học ngoại ngữ từ đó giúp bạn có thể nói chuyện giao lưu ngoại ngữ nhằm tăng được kỹ năng nói của bạn.


CÓ MẤT PHÍ KHI SỬ DỤNG ỨNG DỤNG DOULINGO?
Đây là câu hỏi được quan tâm rất nhiều khi người dùng muốn trải nghiệm ứng dụng Doulingo. Câu trả lời là không nhé, đây cũng là một trong những điều “mốt chấu” làm nên tên tuổi của ứng dụng này. Với câu khẩu hiệu “ Học một ngôn ngữ miễn phí. Mãi mãi” đã tạo nên làn sóng rất lớn người sử dụng ứng dụng Doulingo. Doulingo là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ được chính phủ Mỹ khuyên dùng. Ngoài ra ứng dụng Doulingo còn có phiên bản được nâng cấp hơn với tên gọi là Doulingo Plus, chỉ với 6.99 USD/ tháng bạn đã có thể sử dụng được ứng dụng cao cấp này. Không chỉ khi bạn đang trong trạng trực tuyến mà ngay cả lúc ngoại tuyến bạn vẫn có thể tải xuống các bạn học tại ứng dụng này. Điều này đã giúp Doulingo vượt qua được các ứng dụng học tập khác 1 bậc. 

“ĐIỂM KHUYẾT” CỦA ỨNG DỤNG DOULINGO 
Ngoài những ưu điểm được kể trên ra thì ứng dụng Doulingo cũng có vài nhược điểm khiến người dùng chưa hoàn toàn hài lòng về ứng dụng khi Doulingo được lập trình sẵn một cách cứng nhắc áp dụng cho tất cả mọi người cùng một điểm xuất phát. Nếu bạn là một người đã có căn bản về ngoại ngữ thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và có đôi chút chán nản khi phải học lại những thứ mình đã biết. Nhưng sẽ thật sự tuyệt vời nếu bạn là người học vỡ lòng. Một điểm trừ nữa của ứng dụng Doulingo là không có sự giải thích rõ ràng cho người học về mặt ngữ pháp. Bạn sẽ phải tự cảm nhận qua trực giác khi học bài và làm trắc nghiệm. Thực ra điều này không thực sự hiệu quả nếu bạn có làm đúng hết tất cả những bài trắc nghiệm nhưng chưa chắc bạn đã hiểu bài. Về phần phiên dịch của ứng dụng Doulingo vẫn còn khá nhiều sự cứng ngắc khi dịch chưa thật sự hợp nghĩa để có thể sử dụng một cách thông thường hàng ngày. Tổng quan lại thì ứng dụng Doulingo vẫn là một ứng dụng học ngoại ngữ rất hay và rất bổ ích cho mọi người. Nếu bạn đang là một tín đồ nghiện học ngoại ngữ thì hãy tải “em” này về để nâng cao kiến thức bản thân nhé.
Lý Giang

Moneyonlineaz.click Review App vay tiền online mới, App vay tiền hỗ trợ nợ xấu, App vay tiền online trả góp hàng tháng, ứng dụng, trò chơi...

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
close