Seo là gì? Tối ưu hóa SEO / Công cụ Tìm kiếm là gì?

Seo là gì?

SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Nói một cách dễ hiểu, nó có nghĩa là quá trình cải thiện trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị khi mọi người tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. tìm kiếm khác. Các trang của bạn càng có khả năng hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, bạn càng có nhiều khả năng thu hút sự chú ý và thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại đến với doanh nghiệp của mình.


SEO hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing sử dụng bot để thu thập dữ liệu các trang trên web, đi từ trang này sang trang khác, thu thập thông tin các trang đó và lập chỉ mục chúng. Hãy coi chỉ mục giống như một thư viện khổng lồ, nơi các thủ thư có thể lấy một cuốn sách (hoặc trang web) lên để giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm vào thời điểm đó.

Tiếp theo, các thuật toán phân tích các trang trong chỉ mục, tính đến hàng trăm yếu tố hoặc tín hiệu xếp hạng, để xác định thứ tự các trang sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho một truy vấn nhất định. Giống như thư viện của chúng tôi, thủ thư đã đọc mọi cuốn sách trong thư viện và có thể cho bạn biết chính xác cuốn nào sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Các yếu tố thành công trong SEO của chúng tôi có thể được coi là proxy cho các khía cạnh của trải nghiệm người dùng. Đó là cách các chương trình tìm kiếm ước tính chính xác mức độ một trang web hoặc trang web có thể cung cấp cho người tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm.

Không giống như quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, bạn không thể trả tiền cho các công cụ tìm kiếm để có được thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn, có nghĩa là các chuyên gia SEO phải làm việc. Đó là nơi chúng tôi đi vào.

Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO của chúng tôi sắp xếp các yếu tố thành sáu loại chính và trọng số của mỗi yếu tố dựa trên tầm quan trọng tổng thể của nó đối với SEO. Ví dụ: chất lượng nội dung và nghiên cứu từ khóa là các yếu tố chính của tối ưu hóa nội dung, và khả năng thu thập thông tin và tốc độ là các yếu tố quan trọng của kiến ​​trúc trang web.

Bảng tuần hoàn SEO mới được cập nhật cũng bao gồm danh sách các Độc tố Thực tiễn Tốt nhất về SEO. Đây là những lối tắt hoặc thủ thuật có thể đủ để đảm bảo thứ hạng cao trong thời kỳ mà các phương pháp của những công cụ này kém tinh vi hơn nhiều. Và, chúng thậm chí có thể hoạt động trong một thời gian ngắn - ít nhất là cho đến khi bạn bị bắt.

Chúng tôi cũng có một phần Niches hoàn toàn mới đi sâu vào các yếu tố thành công của SEO đằng sau ba ngách chính: SEO địa phương, Tin tức / xuất bản và SEO thương mại điện tử. Mặc dù Bảng tuần hoàn SEO tổng thể của chúng tôi sẽ giúp bạn với các phương pháp hay nhất, nhưng việc biết các sắc thái của SEO cho từng Niches này có thể giúp bạn thành công trong kết quả tìm kiếm cho doanh nghiệp nhỏ, blog và blog. công thức và / hoặc cửa hàng trực tuyến của nó.

Các thuật toán tìm kiếm được thiết kế để hiển thị các trang có thẩm quyền, có liên quan và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm hiệu quả. Tối ưu hóa trang web và nội dung của bạn với những yếu tố này có thể giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.


Tại sao SEO lại quan trọng đối với tiếp thị?

SEO là một phần cơ bản của tiếp thị kỹ thuật số khi mọi người thực hiện hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, thường với mục đích thương mại để tìm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Tìm kiếm thường là nguồn lưu lượng truy cập kỹ thuật số chính cho các thương hiệu và bổ sung cho các kênh tiếp thị khác. Khả năng hiển thị lớn hơn và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có tác động quan trọng đến kết quả kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm đã phát triển trong vài năm qua để cung cấp cho người dùng câu trả lời trực tiếp hơn và thông tin có nhiều khả năng giữ người dùng trên trang kết quả hơn là hướng họ đến các trang web. khác.

Cũng xin lưu ý rằng các tính năng như kết quả nhiều định dạng và Bảng tri thức trong kết quả tìm kiếm có thể tăng khả năng hiển thị và cung cấp cho người dùng thêm thông tin về công ty của bạn ngay trong kết quả.

Nói tóm lại, SEO là nền tảng của một hệ sinh thái tiếp thị toàn diện. Khi bạn hiểu người dùng trang web của mình muốn gì, bạn có thể triển khai kiến ​​thức đó trên các chiến dịch của mình (trả phí và không phải trả tiền), trên trang web của bạn, trên các thuộc tính truyền thông xã hội của bạn và hơn thế nữa.


Tôi có thể học SEO bằng cách nào?

Đối với SEO chuyên sâu hữu ích, Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO của chúng tôi giới thiệu cho bạn tất cả các khái niệm chính mà bạn cần biết, bao gồm các yếu tố để SEO trên trang và ngoài trang thành công, cùng với "Đơn" ố ”or chiến thuật có thể gây cho bạn thứ hạng bị hại.


Hướng dẫn về SEO của Search Engine Land

Là một người bạn đồng hành với các tuần bảng hoàn thành các yếu tố SEO của chúng tôi, Hướng dẫn SEO của Search Engine Land sẽ hướng dẫn bạn các cơ bản nguyên tắc của công việc tối ưu hóa tìm kiếm để bạn có thể phát triển một chiến lược vững chắc để thúc đẩy lượng truy cập không phải trả tiền cho web trang của mình.

Trong phần hướng dẫn bên dưới, chúng tôi giải thích chuyên sâu hơn về các yếu tố này và nêu bật các chiến thuật từ các chuyên gia về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp trang web của bạn có nhiều khách hàng truy cập hơn từ tìm kiếm kiếm không phải trả tiền.


  • Chương 1: Các thành phần yếu tố của công cụ tìm kiếm: Đây là các phần tử trên và bên ngoài trang có thể ảnh hưởng đến việc tìm kiếm thứ hạng của bạn. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các Niche dọc ngành trong SEO và các chiến thuật SEO độc hại cần tránh.
  • Chương 2: Nội dung & Thành phần yếu tố của công cụ Tìm kiếm: Hãy ghi lại những phần yếu tố này để tạo ra nội dung và chất lượng cao mà các công cụ tìm kiếm và giả mục tiêu của bạn sẽ yêu thích.
  • Chương 3: Kiến trúc trang web và các thành phần yếu của công cụ tìm kiếm: Please go to the back and view the end of the page web of you help you help your tool search for the easy access and image to the trải người dùng.
  • Chương 4: Mã HTML & Yếu tố thành công của công cụ Tìm kiếm: HTML thẻ và dữ liệu có tổ chức thông tin trợ giúp cấu trúc trên trang web của bạn và giúp các công cụ tìm kiếm nội dung của bạn.
  • Chương 5: Tin cậy, Thẩm quyền, Chuyên môn & Xếp hạng Tìm kiếm: Cách người dùng tương tác với trang web của bạn, cũng như danh tiếng và quyền hạn của nó, giúp các công cụ tìm kiếm xác định xem nó có xứng đáng để hiển thị cho người dùng hay không.
  • Chương 6: Build & Xếp hạng Liên kết Trong Công cụ tìm kiếm: Tại sao các liên kết vẫn quan trọng và chúng tôi nói gì với các công cụ tìm kiếm về nội dung của bạn.
  • Chương 7: Cá nhân hóa & Xếp hạng Công cụ tìm kiếm: Đây là các phần tử dành riêng cho người dùng, hạn chế như vị trí và đích, có thể ảnh hưởng đến kết quả mà người dùng nhìn thấy.
  • Chương 8: Độc tố & Hình phạt Spam của Công cụ tìm kiếm: Hãy coi chừng các “phím tắt” SEO. Faker được bắt bằng cách sử dụng các chiến thuật này có thể dẫn đến hình phạt hành động thủ công hoặc thậm chí là trang web của bạn không được xóa khỏi tìm kiếm chỉ mục.
  • Chương 9: Các điểm mới nổi trong ngành dọc tìm kiếm: Tìm kiếm bằng giọng nói, cục bộ, hình ảnh và video đại diện cho những cách mới để người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Mặc dù mỗi cơ hội đều cung cấp đa dạng cơ sở vật chất cho các thương hiệu, nhưng chúng ta vẫn dựa trên cơ bản nguyên tắc của SEO.


Tin tức SEO hàng ngày & Lời khuyên về SEO của Chuyên gia

Ngoài các câu chuyện tức hàng ngày từ đội ngũ biên soạn của chúng tôi, Search Engine Land còn xuất bản các bài báo hàng ngày từ các cộng tác viên chuyên gia đề cập đến các vấn đề SEO chủ yếu từ quan điểm trong chiến lược .

Duyệt qua Kênh SEO để biết các bài SEO gần đây nhất và các chuyên gia cột. Đăng ký để nhận email hàng ngày của Search Engine Land với một loạt tin tức tiếp thị tìm kiếm cũng như phân tích và các quyền độc quyền chi tiết.


SEO thư viện của Search Engine Land

Ngoài việc cập nhật đề tài đến SEO nói chung, Search Engine Land cũng có các lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dành riêng cho các công cụ tìm kiếm chính:

SEO Google

Cập nhật thuật toán của Google

Google Search Console


Lý Giang

Moneyonlineaz.click Review App vay tiền online mới, App vay tiền hỗ trợ nợ xấu, App vay tiền online trả góp hàng tháng, ứng dụng, trò chơi...

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
close